Vi sinh - Cốm vi sinh Tác dụng Vi sinh Men vi sinh, phương pháp phòng bệnh mới

Men vi sinh, phương pháp phòng bệnh mới

Xem kết quả: /  số bình chọn: 46
Bình thườngTuyệt vời 

Men vi sinh (Probiotics) trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là cho sự sống và cũng là tên gọi chung để chỉ những vi khuẩn có lợi ký sinh trong lòng ruột. Hàng nghìn năm về trước, con người đã biết sử dụng các thực phẩm chứa vi sinh vật sống có lợi: Các sản phẩm sữa lên men, rượu vang, hoa quả lên men,…
Ngày nay men vi sinh được sử dụng phổ biến cho mục đích phòng ngừa bệnh tật và điều trị nhiều bệnh lí khác nhau. Đặc biệt là với trẻ em trong việc tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu các dưỡng chất.. Bổ sung men vi sinh vào các sản phẩm cho trẻ nhỏ là một xu hướng mới mà WHO đã và đang khuyến nghị.

 

Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch là một hệ thống các tế bào phức tạp, các tế bào này sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus và các nguyên nhân khác.

Khi trẻ vừa sinh ra chức năng của các cơ quan trong cơ thể nói chung và hệ miễn dịch nói riêng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện dần và tất cả còn rất non nớt. Hệ thống miễn dịch nằm rải rác trong người của bé, từ vùng hầu họng, xuống tuyến ức, tới nách, đường ruột và hệ thống bạch huyết rộng khắp, nó đóng vai trò ngăn chặn sự xâm nhập của các yếu tố lạ bên ngoài. Tuy nhiên do còn non nớt và chưa được tiếp xúc với tác nhân gây bệnh nhiều, nên hệ miễn dịch của bé chưa phát huy được tác dụng, do vậy nguy cơ nhiễm bệnh của bé là rất cao.

Trên thực tế, 2/3 hệ miễn dịch của cơ thể nằm trong đường ruột hoặc có trong chuỗi tổ hợp mạch máu đường ruột. Đây là nơi sản xuất các tế bào miễn dịch - bao gồm cả các vi khuẩn có lợi giúp bảo vệ con bạn khỏi vi khuẩn có hại, vi rút và ký sinh trùng. Hơn nữa, trong những ngày tháng đầu đời, ống tiêu hóa là một trong các cơ quan trong cơ thể trẻ phải tiếp xúc với rất nhiều tác nhân lạ cũng như vi sinh vật gây bệnh, nên việc tăng cường miễn dịch cho bé thông qua đường tiêu hóa là phương pháp khoa học đã được tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị.
Tầm quan trọng của vi khuẩn có lợi

Khi vi khuẩn có hại chiếm ưu thế so với vi khuẩn có lợi, sức đề kháng bệnh tật của cơ thể  bị sụt giảm đáng kể. Chỉ khi vi khuẩn có lợi  chiếm ưu thế, cơ thể trẻ mới thực sự khoẻ mạnh. Vi khuẩn có lợi ngoài việc khống chế những vi khuẩn có hại còn giúp kích thích cơ thể sản sinh kháng thể, tiết ra enzym làm trung hoà độc tố của vi khuẩn gây bệnh. Các loại vi khuẩn có lợi này còn tạo  môi trường thuận lợi cho hệ vi đường ruột phát triển, tiết ra các chất diệt khuẩn như axit acetic, axit benzoic..., thúc đẩy quá trình tổng hợp vitamin và một số acid amin cần thiết, tăng cường các vitamin nhóm B và BP để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Hiện nay môi trường sống đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, nguồn thức ăn chứa nhiều chất bảo quản, tình trạng lạm dụng thuốc kháng sinh... là những nguy cơ làm cho sức đề kháng giảm sút. Khi đó, các vi khuẩn có hại sẽ có điều kiện xâm nhập vào cơ thể, làm tăng nguy cơ bị các bệnh nhiễm trùng, viêm nhiễm, dị ứng...  Ngoài việc cho trẻ bú mẹ đầy đủ, đảm bảo một chế độ dinh dưỡng hợp lý, việc bổ sung men vi sinh là điều hết sức cần thiết để nâng cao hệ miễn dịch nhằm tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Biện pháp này rất dễ thực hiện và việc bổ sung men vi sinh thường xuyên đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả.

Giải pháp mới giúp nâng cao hệ miễn dịch

Thực tế hiện nay nhiều bậc cha mẹ đã và đang sử dụng nhiều cách khác nhau để tăng cường hệ miễn dịch cho con mình, nhằm bảo vệ bé trước những nguy cơ gây bệnh. Tuy nhiên việc lựa chọn biện pháp như thế nào có vai trò rất quan trọng, bởi nếu không khoa học, hoặc sử dụng sản phẩm hỗ trợ không an toàn chẳng những không có tác dụng mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của bé.

Gần đây, các nhà khoa học trên thế giới đã nghiên cứu và tìm ra được một số chủng men vi sinh chuyên biệt, có khả năng nâng cao hệ miễn dịch như Saccharomyces bouladii, Lactobacillus casei, Lactobacillus paracasei,…. Đây được đánh giá là một bước đột phá trong việc ứng dụng thành tựu của công nghệ vi sinh nhằm nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên, an toàn và hiệu quả, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức   khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ trước những nguy cơ gây bệnh.

Hiện nay phương pháp này đã được ứng dụng sản xuất thành công tại nhiều nước trên thế giới và được Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến nghị. Tại Việt Nam, IMUBIO là sản phẩm cốm vi sinh giúp nâng cao hệ miễn dịch đầu tiên áp dụng thành tựu trên. Cốm vi sinh IMUBIO được bổ sung 3 chủng men vi sinh: S.bouladii, L.casei, L.paracasei có tác dụng tăng cường cả miễn dịch thể dịch và miễn dịch tế bào. Tính tự nhiên, an toàn cũng như hiệu quả của những loại men vi sinh này trong việc nâng cao hệ miễn dịch đã được chứng minh bởi nhiều công trình nghiên cứu và được công bố ở các Tạp chí khoa học như: Preventive Medicine,40, 2005, 589-594; Cli.Diagn. Lab.Immunol.,Vol.11,No.4,2004; J.Nutrition, 0022-3166/07,2007;  J.Pediatr. Gastroenterol.Nutr.,Vol.23,4,2001 và Vol.42,2,2006;Can.J. Gastroenterol.,Vol.17, 11,2003... Ngoài ra, nó còn kết hợp với Vitamin, Acid amin và khoáng chất thiết yếu nên IMUBIO thực sự là một sản phẩm lý tưởng mà các bà mẹ có thể lựa chọn cho con em mình, nhằm phòng tránh bệnh tật, giúp trẻ phát triển toàn diện thể lực và trí não.

Nguồn: suckhoebeyeu

 

Tác dụng Vi sinh - Cốm vi sinh

Lạm dụng men vi sinh cho trẻ: Lợi bất cập hại Lạm dụng men vi sinh cho trẻ: Lợi bất cập hại Cách đây một tuần, đứa con trai 8 tháng tuổi bị tiêu chảy nhẹ, biếng ăn và đầy bụng, chị
Men vi sinh – giúp trẻ chống táo bón Men vi sinh – giúp trẻ chống táo bón Tình trạng táo bón kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ như biếng ăn,
Men vi sinh, phương pháp phòng bệnh mới  Men vi sinh, phương pháp phòng bệnh mới Men vi sinh (Probiotics) trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là cho sự sống và cũng là tên gọi chung để
Cốm vi sinh giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột. Cốm vi sinh giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột. Trong ruột chúng ta có rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau, các vi khuẩn có lợi và có hại chung
Ưu điểm của cốm vi sinh đối với hệ tiêu hóa của trẻ Ưu điểm của cốm vi sinh đối với hệ tiêu hóa của trẻ Đối với người lần đầu làm mẹ, thì kinh nghiệm của người đi trước rất bổ ích, đặc

Thống kê truy cập

Hiện có 8 khách Trực tuyến